ผู้กำกับเผยเบื้องหลังเหตุผลที่ภาคต่อของ The Final Girls ไม่เคยเกิดขึ้น

ผู้กำกับเผยเบื้องหลังเหตุผลที่ภาคต่อของ The Final Girls ไม่เคยเกิดขึ้น

ผู้กำกับ Todd Strauss-Schulson ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเบื้องหลังเหตุผลที่ภาคต่อของภาพยนตร์สยองขวัญตลก The Final Girls ไม่เคยเกิดขึ้น แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องแรกจะได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์และแฟนๆ ก็ตาม

Strauss-Schulson กล่าวว่า The Final Girls 2 ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะ “ไม่ได้ทำเงินมากพอที่จะรับประกันภาคต่อ” อย่างไรก็ตามเขายังได้เปิดเผยว่านักเขียนบท M.A. Fortin และ Joshua John Miller ได้มีแนวคิดสำหรับภาคต่อที่ Max’s พ่อเป็น “นักแสดงที่รับบท Billy Murphy” และเขาจะต้องเผชิญหน้ากับ Billy เองเมื่อฆาตกรหลบหนีออกมาจากโลกภาพยนตร์

Strauss-Schulson ยังชี้ให้เห็นว่าการขาดความสำเร็จทางการเงินของภาพยนตร์ต้นฉบับเป็นอุปสรรคสำคัญประการหนึ่งในการสานต่อในทุกสื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Final Girls 2 ที่เหมาะสม บ็อกซ์ออฟฟิศของภาพยนตร์เรื่องนี้แทบไม่มีนัยสำคัญเพราะได้รับการเผยแพร่อย่างจำกัดในช่วงเวลาเดียวกับที่เปิดตัววิดีโอตามสั่ง และตามการประเมินของผู้กำกับกำไรจากการเผยแพร่แบบดิจิทัลนั้นไม่เพียงพอที่จะชดเชยงบประมาณ 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐของภาพยนตร์

อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงอยู่ในบทสนทนาทางวัฒนธรรมป๊อป โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องขอบคุณการเปรียบเทียบล่าสุดกับ Totally Killer ภาพยนตร์สยองขวัญย้อนเวลาใหม่ของ Prime Video

Totally Killer นำแสดงโดย Kiernan Shipka รับบทเป็นเด็กหญิงที่เดินทางข้ามเวลากลับไปพบแม่ของเธอในวัยรุ่น และต้องช่วยเธอจากฆาตกรที่กลับมาฆ่าเธอในปัจจุบัน

แม้จะมีฐานแฟนคลับ แต่สิ่งกีดขวางที่ใหญ่ที่สุดนอกเหนือจากแรงจูงใจทางการเงินคือความพร้อมใช้งานของนักแสดงชุดของภาพยนตร์ แม้ว่าพวกเขาจะเต็มใจที่จะกลับมา ตัวละครจำนวนมากยังคงอยู่รอดในตอนท้ายของภาพยนตร์ และนักแสดงส่วนใหญ่ที่รับบทเป็นพวกเขามีอาชีพการงานที่เติบโตขึ้นในโครงการที่ใหญ่กว่าในช่วงแปดปีนับตั้งแต่ The Final Girls นอกเหนือจาก Farmiga และ Åkerman แล้ว นักแสดงดังกล่าวยังรวมถึง Adam DeVine, Thomas Middleditch, Alia Shawkat, Alexander Ludwig และ Nina Dobrev จาก The Vampire Diaries

การจัดการนักแสดงทั้งหมดเหล่านี้อาจเป็นเรื่องท้าทายแม้ว่า Farmiga จะไม่ใช่ดาราของหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญที่ฮิตที่สุดในปี 2023 The Nun II ก็ตาม อย่างไรก็ตาม ยังมีเหตุผลอีกประการหนึ่งที่ผู้ผลิตอาจเต็มใจที่จะเสี่ยงกับ The Final Girls 2 ที่อาจเกิดขึ้นได้ หนึ่งในสิ่งที่น่าดึงดูดใจที่สุดคงจะเป็นความจริงที่ว่าฉากในทศวรรษ 1980 ของ The Final Girls นั้นร้อนแรงกว่าที่เคยเป็นมาด้วยกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่องของชื่อย้อนยุคอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้น รวมถึง Stranger Things ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของ Netflix

สุดท้ายนี้ Strauss-Schulson ยังกล่าวอีกว่าเขาไม่ได้ปิดประตูภาคต่ออย่างสมบูรณ์ และเขายังคงเปิดกว้างที่จะกลับมาร่วมงานกับนักแสดงและทีมงานชุดเดิมอีกครั้งหากเงื่อนไขเหมาะสม