ภาพยนตร์ The King’s Man เป็นดีภาคที่สุดในซีรีส์

ภาพยนตร์ The King’s Man เป็นดีภาคที่สุดในซีรีส์

ไม่ว่านักวิจารณ์จะพูดถึง Kingsman: The Golden Circle อย่างไร The King’s Man ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในซีรีส์ แม้ว่าพวกเขาจะไม่เห็นด้วยก็ตาม Kingsman เป็นซีรีย์หนังสือการ์ตูนที่กลายเป็นซีรีย์ภาพยนตร์ที่มีชื่อเดียวกัน นี่คือจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์ Kingsman ทั้งสามเรื่อง: Kingsman: The Secret Service เข้าฉายในปี 2014 จากนั้น Kingsman: The Golden Circle เข้าฉายในปี 2016 และตอนนี้ The King’s Man จะเข้าฉายในปี 2017

แฟนหนังแอคชั่นจำนวนมากจะเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์ Kingsman สองเรื่องแรก เพราะพวกเขาอยู่แคมป์น้อยเกินไปสำหรับพวกเขา นี่เป็นวิธีการทำงาน: ซามูเอล แอล. แจ็กสันและจูเลียนน์ มัวร์ทำได้ดีพอๆ กับตัวร้ายในภาพยนตร์ของพวกเขา และทารอน เอเกอร์ตัน นักแสดงจาก Eggsy ก็ทำได้ดีเช่นกัน นักวิจารณ์กล่าวว่าแม้ว่าภาพยนตร์เหล่านี้จะเต็มไปด้วยความรุนแรงที่นองเลือด แต่พวกเขาไม่ได้พูดอะไรมากเกี่ยวกับการสร้างภาพยนตร์

มีหลายสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในซีรีส์ และ The King’s Man ก็อยู่ในอันดับต้นๆ เมื่อ The King’s Man ล้อเลียนตัวเอง การกระทำนั้นไม่ได้ทำด้วยอารมณ์ขันแบบขมวดคิ้วหรือมุขตลกๆ ดยุคแห่งอ็อกซ์ฟอร์ด (ราล์ฟ ไฟนส์) มีบทพูดที่ชาญฉลาดมากมายที่ฟังดูเหมือนนักแสดงตลกชาวอังกฤษ สตีเฟน ฟราย นอกจากนี้ ฉากต่อสู้ในหนังเรื่องนี้มีความชัดเจนกว่าในภาพยนตร์เรื่องก่อนมาก ซึ่งมีการเย็บฉากที่น่าอึดอัดใจและ CGI ที่เบลอมาก เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ดีขึ้นกว่าเรื่องก่อนๆ นั่นไม่ได้หมายความว่าฉากต่อสู้ไม่มีความคิดสร้างสรรค์มากเท่ากับฉากก่อนๆ รัสปูตินแสดงให้เห็นว่าเป็นคนเลวที่มีอำนาจเพราะเขาผสมผสานท่าเต้นของรัสเซียเข้ากับทักษะการต่อสู้ของเขาเมื่อเขาต่อสู้ ระหว่างการเต้นระบำกับรัสปูติน มีละครมากมายผสมผสานกับความขบขันและแอ็คชั่นมากมาย และริส อิฟานก็มีความสุขที่ได้ดู ฮีโร่บางคนถูกล่อลวงและสอบปากคำ ณ จุดหนึ่ง แต่ในขณะเดียวกัน การเต้นรำของดาบและกระสุนก็ปรากฏบนหน้าจอ

ยิ่งไปกว่านั้น แอ็คชั่นคอมเมดี้มักจะคาดเดาได้ค่อนข้างดี แต่เรื่องราวของ The King’s Man แหกกฎด้วยการฆ่าตัวละครหลักก่อนจบเรื่อง สิ่งนี้ไม่เคยเกิดขึ้นในภาพยนตร์แอคชั่นสมัยใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากการตลาดของภาพยนตร์ไม่ได้บอกใบ้ถึงเหตุการณ์นี้ด้วยซ้ำ การตายของคอนราด (แฮร์ริส ดิกคินสัน) ทำให้เกิดความรู้สึกหนักแน่นในละครและช่วยให้นักแสดงที่เหลือใน The King’s Man ได้แสดงขอบเขตที่ไม่ธรรมดาของพวกเขา ความจริงที่ว่าการเสียชีวิตของคอนราดเกิดขึ้นอย่างกะทันหันและอย่างไม่สมควรเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดหายไปในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ และความจริงที่ว่ามันเกิดขึ้นเนื่องจากการพังทลายของการสื่อสารหลังจากการตัดต่ออย่างกล้าหาญนั้นช่างน่าปวดหัวจริงๆ การตายเพียงครั้งเดียวแสดงให้เห็นถึงความน่ากลัวของสงครามในจุดเปลี่ยนสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้

นักวิจารณ์หลายคนเขียนว่า The King’s Man ไม่ได้ขี้เล่นหรือมีสีสันเหมือนรุ่นก่อน แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ดีจริงๆ เมื่อสร้างนิยายอิงประวัติศาสตร์ – ตรงข้ามกับภาพยนตร์แอ็คชั่นบล็อกบัสเตอร์ที่ตรงไปตรงมา – ผู้เขียนบทและผู้ผลิตต้องคำนึงถึงความเป็นจริงเมื่อพวกเขาวางองค์ประกอบพล็อตเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ภาคล่าสุดมีเหตุผลมากกว่าในความเป็นจริงเพราะ Kingsman prequel เป็นละครสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง พอจะพูดได้ว่าแนวหนังแนวนี้นำเสนอความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร แต่อย่างใดอย่างหนึ่งที่แมทธิว วอห์นทำได้อย่างสวยงามใน The King’s Man ซึ่งยกระดับเหนือภาพยนตร์อีกสองเรื่องในซีรีส์