สำหรับภาพยนตร์คลาสสิกยุค 80 หลายๆ เรื่อง ปี 2022 เป็นช่วงเวลาแห่งลุ่มน้ำ หนึ่งในนั้นคือหนังไซไฟสยองขวัญเรื่อง The Thing ของจอห์น คาร์เพนเตอร์ในปี 1982 ซึ่งมีประวัติศาสตร์ที่หินแต่เป็นมรดกที่สำคัญ คาร์เพนเตอร์เองได้ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายอีกครั้งในโรงภาพยนตร์โดย Fathom Events ในเดือนมิถุนายนเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 40 ปี!

ในการสร้าง The Thing เวอร์ชันคลาสสิกสุดคลาสสิก ผู้กำกับ จอห์น คาร์เพนเตอร์ (ฮัลโลวีน) ได้ผสมผสานการแสดงอันโดดเด่นของเคิร์ท รัสเซลเข้ากับวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์อันน่าทึ่ง ทีมวิจัย 12 คนค้นพบมนุษย์ต่างดาวที่ตกลงมาจากท้องฟ้าและถูกฝังอยู่ในหิมะมานานกว่า 100,000 ปีที่สถานีวิจัยในแอนตาร์กติกาในฤดูหนาวปี 1982 ในไม่ช้ามันก็ถูกปลดปล่อยออกมา ทำให้เกิดความโกลาหลและความหวาดกลัวเมื่อกลายเป็นหนึ่งในนั้น สารคดี Terror Takes Shape จะถูกนำมาแสดงในงานพิเศษนี้ด้วย!

สำหรับผู้กำกับจอห์น คาร์เพนเตอร์ The Thing เป็นงานแห่งความรัก The Thing เป็นเรื่องราวของความตึงเครียด การเอาตัวรอด และการแยกตัว โดยอิงจากโนเวลลาปี 1938 ของ John W. Campbell Jr เรื่อง Who Goes There? ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย เคิร์ท รัสเซล (Escape from New York), เอ. วิลฟอร์ด บริมลีย์ (Cocoon), ที.เค. Carter (Punky Brewster), David Clennon (The Right Stuff), Keith David (หมวด), Richard Dysart (Pale Rider), Charles Hallahan (Dante’s Peak), Peter Maloney (Requiem for a Dream), Richard Masur (Rhoda), โดนัลด์ มอฟแฟต (เดอะ เวสต์ วิง), โจเอล โปลิส

สิ่งที่ทำให้ The Thing แตกต่างจากเรื่องราวการรุกรานของเอเลี่ยนอื่นๆ มากมายคือการตัดสินใจของสัตว์ประหลาดที่จะซ่อนตัวในสายตา สิ่งมีชีวิตนั้นเป็นปรสิตที่กินร่างกายของสิ่งมีชีวิตอื่น คุณเชื่อว่าคุณกำลังพูดกับเพื่อน แต่จริงๆ แล้วมันคือสิ่งมีชีวิต สเปเชียลเอฟเฟกต์เป็นอีกแง่มุมหนึ่งของคุณลักษณะนี้ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้โดดเด่น ในขณะที่สิ่งมีชีวิตกำลังต่อสู้ รูปร่างของมันจะแปรเปลี่ยนไปและในที่สุดก็กลายเป็นส่วนของร่างกายและเนื้อพันกันที่น่าสะพรึงกลัว สิ่งนี้ช่วยให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความอื้อฉาวและเรต R

โชคดีที่ The Thing นั้นก็เหมือนกับความสามารถอันยอดเยี่ยมที่ไม่มีใครชื่นชม ก็สามารถกลับมาปรากฏตัวอีกครั้งพร้อมกับการเพิ่มขึ้นของสื่อภายในบ้าน เมื่อเวลาผ่านไป นักวิจารณ์และผู้ชมต่างชื่นชม The Thing ในสิ่งที่เป็น: ผลงานชิ้นเอกของความสงสัย เทคนิคพิเศษ และนิยายวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์สยองขวัญชิ้นนี้จะแสดงในวันที่ 19 และ 22 มิถุนายนของปีนี้ และตั๋วมีจำหน่ายแล้วจาก Fathom Events!