ภาพใหม่ของ Top Gun: Maverick ให้มุมมองเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวละครของ Tom Cruise และ Miles Teller ครูซเปิดตัวภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกในปี 1986 เรื่อง Top Gun ในบทร้อยโทพีท มิทเชลล์ นักบินหนุ่มที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากชื่อเรียกของเขา Maverick เขาและเจ้าหน้าที่สกัดกั้นเรดาร์ของเขา นิค “กูส” แบรดชอว์ (แอนโธนี เอ็ดเวิร์ดส์) ได้รับเลือกให้เข้าเรียนที่โรงเรียนอาวุธยุทธนาวีที่รู้จักกันในชื่อ ท็อปกัน ขณะประจำการอยู่บนเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส เอ็นเตอร์ไพรส์

หลังจาก 36 ปี ครูซได้กลับมารับบทเป็นพีท มิทเชลสำหรับภาคต่อที่รอคอยมานาน Top Gun: Maverick เกิดขึ้น 30 ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องแรก โดยนักบินทดสอบที่มียศได้รับมอบหมายให้ฝึกกลุ่มผู้สำเร็จการศึกษา Top Gun ที่มีพรสวรรค์สำหรับภารกิจพิเศษ แบรดลีย์ แบรดชอว์ เป็นหนึ่งในกลุ่ม เขาเป็นลูกชายของ Goose เพื่อนซี้ของ Maverick ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ในภาคแรก เทลเลอร์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาทของเขาใน Whiplash และ The Divergent Series จะเปิดตัวนักบินครั้งแรกของเขาในฐานะ Rooster วัล คิลเมอร์ จะกลับมารับบทไอซ์แมนในภาคต่อนี้ ซึ่งนำแสดงโดยเจนนิเฟอร์ คอนเนลลี, จอน แฮมม์ และเอ็ด แฮร์ริสด้วย

นอกจาก Mission: Impossible 7 และ 8 แล้ว Top Gun: Maverick ยังเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ Cruise ไม่กี่เรื่องที่ได้รับการตกรางจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 Maverick ซึ่งเดิมมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในฤดูร้อนปี 2019 จะเปิดในฤดูใบไม้ผลินี้ เนื่องจากความล่าช้าหลายประการ Paramount จึงต้องหยุดแคมเปญส่งเสริมการขาย แม้ว่าจะกลับมาดำเนินการอีกครั้งในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โฉมใหม่อีกครั้งของ Cruise ในบทบาทของ Maverick เพิ่งได้รับการนำเสนอบนหน้าปกของนิตยสาร Total Film

แม้ว่าบางคนอาจลืมเกี่ยวกับภาคต่อของ Top Gun หลังจากความล่าช้าหลายครั้งของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่รูปลักษณ์ล่าสุดเหล่านี้ควรทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีอยู่จริงและจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในเดือนพฤษภาคมนี้ ตามภาพใหม่เหล่านี้ ครูซดูมีความสุขที่ได้กลับมารับบทนี้ ซึ่งน่าจะกระทบใจผู้ชมภาพยนตร์ส่วนใหญ่ เป็นการวางรากฐานสำหรับ Top Gun: Maverick ที่จะกลายเป็นหนังแอ็คชั่นบล็อกบัสเตอร์ที่ประสบความสำเร็จอีกเรื่องหนึ่ง