แฟนอาร์ตใหม่ของ Star Wars แสดงให้เห็นลุค สกายวอล์คเกอร์ในฐานะเด็กฝึกงานของซิธภายใต้การปกครองของดาร์ธ เวเดอร์ ดาร์ธ เวเดอร์ถูกเปิดเผยว่าเป็นพ่อของลุคใน The Empire Strikes Back ก่อนที่จะเริ่มไตรภาคพรีเควล ลูคัสพยายามทำให้ดาร์ธ เวเดอร์มีมนุษยธรรมมากยิ่งขึ้น มาร์ค ฮามิลล์กลับมาแสดงในภาพยนตร์ทั้งสามเรื่องในภาคต่อของภาคต่อ และนักแสดงรุ่นเก๋าก็ปรากฏตัวใน The Mandalorian และ The Book of Boba Fett

อย่างไรก็ตาม ทั้งอนาคินและลุคจะกลับมาในซีรีส์ Disney+ เรื่อง Obi-Wan Kenobi หลังจากการแก้แค้นของ Sith ตัวละครของ Ewan McGregor ซ่อนตัวจาก Empire และ Inquisitors ถูกส่งไปล่าเจไดที่รอดตายตามคำสั่ง 66 ตัวอย่างแรกของ Obi-Wan Kenobi ไม่ได้แสดง Anakin แต่ Hayden Christensen จะชดใช้บทบาทของเขาในฐานะ Darth เวเดอร์หลังจาก 15 ปี ในขณะที่เลอา ออร์กานาถูกกล่าวว่าอยู่ในเรื่องราวของโอบีวัน เคโนบี ตัวอย่างล่าสุดเผยให้เห็นลุคในวัยหนุ่ม Grant Feely เล่นลุคใน Star Wars ไม่ชัดเจนว่าเขาจะได้หน้าจอนานเท่าไรเพราะเขาไม่ได้พบกับโอบีวันจนกว่าพวกเขาจะแก่กว่าทั้งคู่

Anakin จะพบลูกชายของเขาใน Tatooine ถ้า Obi-Wan Kenobi พบเขา ในตอนแรก “จะเกิดอะไรขึ้นถ้า?” อนาคินเอาชนะโอบีวันและรับลุคเป็นเด็กฝึกงานซิธ ภาพประกอบที่สองแสดงให้เห็นว่าอนาคินไม่หันไปด้านมืดและยังคงฝึกลูกชายของเขา ดูผลงานของศิลปินด้านล่าง

ในแคนนอนของสตาร์ วอร์ส ลุคไม่ได้พบกับพ่อของเขาจนกว่าจะมีความหวังใหม่ เมื่อโอบีวันบอกเขาดาร์ธ เวเดอร์ว่าฆ่าอนาคิน หากดาร์ธ เวเดอร์เข้าใกล้ลุค เหตุการณ์ของโอบีวัน เคโนบีอาจเปลี่ยนการเล่าเรื่องได้ แต่ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่พ่อและลูกชายจะพบกัน ในซีรีส์ Disney+ นั้น Obi-Wan และ Darth Vader จะต้องดวลไลท์เซเบอร์อีกครั้ง อาจจะเป็นหลังจากที่เวเดอร์พบลูกชายของเขาแล้ว

เว้นแต่ว่า Obi-Wan จะมีความฝันเกี่ยวกับอดีตการฝึกพาดาวันลุค งานศิลป์เหล่านี้จะไม่ปรากฏในซีรีส์ Star Wars แต่นั่นไม่ได้ลดทอนศักยภาพของโครงเรื่องของดาร์ธ ลุค Disney+ กำลังขยายแฟรนไชส์ ​​Marvel และ Star Wars อย่างรวดเร็ว ดังนั้น Star Wars จะเกิดอะไรขึ้นถ้า? ซีรีส์เป็นไปได้ง่าย แต่หลักการเดียวกันนี้สามารถทำให้เกิดรายการทีวี Star Wars ที่น่าสนใจได้เช่นกัน