เหตุใด ‘Scream 2022’ จึงละเว้น Stu จาก Matthew Lillard โดยสิ้นเชิง

เหตุใด ‘Scream 2022’ จึงละเว้น Stu จาก Matthew Lillard โดยสิ้นเชิง

แฟน ๆ หลายคนผิดหวังเมื่อรู้ว่า Stu Macher ของ Matthew Lillard จะไม่กลับมาใน Scream 2022 การกลับมาของ Lillard ในฐานะหนึ่งในสองนักฆ่าดั้งเดิมในภาพยนตร์ของ Wes Craven ในปี 1996 ไม่ใช่เรื่องที่น่าประหลาดใจในภาพยนตร์ Scream เรื่องที่ห้า หากตัวละครของ Lillard ตายในศีล บางคนอาจสงสัยว่าทำไมเขาถึงไม่รวมอยู่ใน Scream ที่ 5 เนื่องจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เกี่ยวข้องกับ Lillard’s มากเพียงใด

Billy Loomis และ Stu Macher นักฆ่าสองคนที่รับผิดชอบการสังหาร Ghostface ใน Woodsboro ถูกฆ่าตายในภาพยนตร์ Scream ปี 1996 ของ Wes Craven การเสียชีวิตของ Billy ซึ่งได้รับการยืนยันจากบาดแผลถูกแทงที่ศีรษะหลายครั้ง การเสียชีวิตของ Stu นั้นคลุมเครือ จังหวะที่สตูควรจะตายก็มาถึงเมื่อซิดนีย์ เพรสคอตต์ (นีฟ แคมป์เบลล์) ทิ้งโทรทัศน์ยุค 90 ให้เขา ไฟฟ้าช็อตเขา Stu Macher ถูกตั้งค่าให้กลับมาในสคริปต์ Scream 3 ดั้งเดิมของ Wes Craven โดยมีบทบาทสำคัญในการดราฟต์สคริปต์ช่วงแรกๆ สตูยังมีชีวิตอยู่จากเหตุการณ์ Scream ในปี 2022 ตามที่นักแสดง Matthew Lillard บอก ซึ่งทำให้การกีดกันเขาออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้งง

การหายไปของ Stu ใน Scream 2022 สามารถอธิบายได้ด้วยธรรมชาติที่ล้นเกินของภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยฉากแอ็กชันและตัวละครที่เข้มข้นถึง 114 นาที จี้ Lillard คงจะเข้ากันได้ยาก เนื่องจากมีพล็อตเรื่องและตัวละครมากมายให้เล่นกลตลอดทั้งเรื่อง การที่สตูกลับมาคงเป็นเรื่องที่มากเกินไป

การกลับมาของ Stu อาจบ่อนทำลายเหตุการณ์สะเทือนอารมณ์ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ นั่นคือการเสียชีวิตของ Dewey Riley ของ David Arquette เนื่องจากการพัฒนาพล็อตพิเศษที่ทั้งตัวละครและผู้ชมจะต้องแยกแยะ ตัวละครจะไม่สามารถเสียใจกับการสูญเสียของดิวอี้ การตายของดิวอีย์อาจเร่งด่วน บ่อนทำลายมรดกของตัวละคร

บางคนอาจผิดหวังที่ Stu Macher ไม่ปรากฏใน Scream แต่ดูเหมือนว่าจะมีเหตุผลที่ดี ภาพยนตร์เรื่องนี้มีตัวละครใหม่และตัวละครดั้งเดิมจำนวนมากเช่น Sidney Prescott ของ Neve Campbell ดังนั้นการกลับมาของ Lillard จึงไม่จำเป็นและจะทำร้ายภาพยนตร์เรื่องนี้มากกว่าที่จะช่วยมัน แม้ว่า Lillard อาจกลับมาเล่นแฟรนไชส์อีกครั้งในอนาคต แต่ก็เหมาะสมที่เขาไม่ได้ทำใน Scream ในปี 2022