มีรายงานว่างาน Bad Boys 4 ถูกระงับหลังจาก Will Smith ตบ Chris Rock ที่ออสการ์ ก่อนที่ “Summer of Soul” ของ Questlove จะคว้ารางวัลสารคดียอดเยี่ยม ร็อคเคยเล่นมุกเกี่ยวกับ Jada Pinkett-Smith โดยเปรียบเทียบลุคออสการ์ของเธอกับ “GI Jane” ของเดมี มัวร์ ในขณะที่ผู้ชมพบว่าช่วงเวลาที่ตลกขบขัน สมิธรู้สึกไม่ประทับใจหลังจากเห็นปฏิกิริยาของภรรยาของเขา จากนั้นนักแสดงก็ขึ้นเวทีระหว่างการถ่ายทอดสด ตบหน้าร็อค และบอกกับนักแสดงตลกว่า “อย่าเอาชื่อภรรยาของฉันมาเปื้อนเลือดของเธอ” สองครั้ง

ผู้ชมต่างตกใจที่ Smith ไม่ได้ถูกพาตัวออกจากโรงละคร Dolby หลังจากเอาชนะ Rock และหลายคนรู้สึกผิดหวังที่เขาได้รับอนุญาตให้พูดสำหรับนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมออสการ์น้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงหลังจากเหตุการณ์ ล็อคปฏิเสธที่จะดำเนินคดีหลังจากถูกทุบตี แต่สถาบันการศึกษาได้เริ่มการสอบสวนอย่างเป็นทางการในเรื่องนี้ วันรุ่งขึ้น Smith ขอโทษ Academy และ Locke ทางโซเชียลมีเดียและเพิ่งประกาศการตัดสินใจลาออกจาก Academy

มีการอัปเดตมากมายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับการตบรางวัลออสการ์ที่น่าอับอาย และตอนนี้ดูเหมือนว่าการกระทำของ Smith เริ่มส่งผลกระทบในทางลบต่อโครงการในอนาคตของเขา THR รายงานว่าการทำงานใน “Bad Boys 4” ถูกระงับเนื่องจากความบาดหมางระหว่าง Smith กับ Rock ที่งานออสการ์ ข่าวมาในวันเดียวกับที่ Smith ลาออกจากสถาบันการศึกษา ดังนั้นจึงไม่ทราบว่าการตัดสินใจจะช่วยให้หนังกลับมาฉายอีกครั้งได้หรือไม่

The Bad Boys in Life มา 17 ปีหลังจาก Bad Boys 2 โดยทั่วไป ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และ “Life as a Bad Boy” ก็กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2020 อันเนื่องมาจากการเปิดตัวก่อนที่โควิด-19 จะเริ่มต้นขึ้น ไม่นานหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉาย Bad Boy 4 ได้รับการยืนยันว่าอยู่ในระหว่างการพัฒนาโดย Sony การอัปเดตครั้งใหญ่ครั้งล่าสุดได้รับในเดือนพฤษภาคม 2020 เมื่อโปรดิวเซอร์ Jerry Bruckheimer ยืนยันว่าสคริปต์กำลังถูกเขียนขึ้น มีความคืบหน้าอย่างมีนัยสำคัญตั้งแต่นั้นมา โดยรายงานของ THR ดังกล่าวยังระบุด้วยว่า Smith ได้รับสคริปต์ “Bad Boys 4” จำนวน 40 หน้าให้อ่าน

แม้ว่าเรื่องตลกของ Locke จะมีรสนิยมไม่ดี คนส่วนใหญ่เห็นด้วยว่า Smith ทำร้ายร่างกาย Locke ไม่ใช่แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด เนื่องจาก Pinkett-Smith ต่อสู้กับอาการผมร่วง มีโอกาสที่การระบาดจะส่งผลต่ออาชีพการงานของ Smith อยู่เสมอ แต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีคำกล่าวใดๆ ว่าโครงการในอนาคตของเขาตกอยู่ในอันตราย ที่กล่าวว่ามีโอกาสดีที่การพัฒนา Bad Boy 4 จะดำเนินต่อไปในขณะนี้ที่ Smith ต้องเผชิญกับผลที่ตามมา