เนื่องจากภาคสุดท้ายของ Marvel Cinematic Universe จะเป็นภาคพรีเควลที่ติดตามชีวิตของตัวละครที่เสียชีวิตไปแล้ว และหนังเรื่องต่อไปจะเป็นจุดเริ่มต้นของตัวละครใหม่ อนาคตของตัวละครที่เราชื่นชอบมากมายตั้งแต่ภาคแรก สามขั้นตอนของ MCU ปกคลุมไปด้วยความลึกลับ สิ่งที่ไม่รู้ที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับ Vision คือว่าเขายังไม่ตายหรือไม่ ยกเว้นบางทีอาจจะยังไม่ตาย มีโอกาส Paul Bettany จะกลับมา DCEU หรือไม่? ขณะนี้ ดูเหมือนไม่รู้แผนการใดๆ ที่จะให้เขากลับมา แต่ยังไม่ได้พิจารณาให้จบสิ้น

ตามกำหนดเส้นตาย Paul Bettany ดูเหมือนจะยินดีเป็นอย่างยิ่งหากซีรีส์นี้กลายเป็นจุดสิ้นสุดของส่วนโค้งเรื่องราวของตัวละครของเขา ถึงกระนั้น เขาก็งดเว้นจากการกล่าวโดยตรงว่านี่เป็นจุดจบสำหรับเขา เนื่องจากเขารู้ว่าไม่มีสิ่งใดที่เป็นไปไม่ได้ในโลกของ Marvel ลิซซี่กับฉันได้ทำสิ่งมหัศจรรย์มากมายด้วยกัน เราพบเฉพาะเจาะจง และภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างไปจากที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ด้วย Marvel ไม่มีใครสามารถแน่ใจได้ว่าพวกเขาทำเสร็จแล้วหรือไม่ พูดตามตรง ฉันยังไม่พร้อมที่จะบอกว่ามันใกล้จะจบแล้ว นี่เป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ที่เติมเต็ม ความสุข และฟรีที่สุดที่ฉันเคยมีส่วนร่วม มันวิเศษมากที่ได้เห็นบางสิ่งที่ฉันทุ่มเทหัวใจและจิตวิญญาณของฉันให้ผู้ชมได้โอบกอดแบบนั้น

ในขณะที่ Vision ดั้งเดิมของเราเริ่มหายไปในช่วงท้ายเรื่อง เขายังคงมีอยู่ นิมิตดั้งเดิมซึ่งถูกเปลี่ยนเป็นอาวุธ ดูเหมือนจะได้รับความทรงจำทั้งหมดของเขาในตอนท้าย ไม่มีใครรู้ว่าเขาไปที่ไหน ในหลาย ๆ ด้าน เขาเป็น วิสัยทัศน์ อย่างแท้จริง และเขาอยู่ด้วย เพื่อที่เขาจะได้ปรากฏตัวอีกครั้งในบางจุด

อาจจะหรืออาจจะไม่กลับมาก็พูดไม่ได้ เพราะอนาคตของซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ใครๆ ก็คาดเดาได้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ประตูก็เปิดออกอย่างแน่นอน และในขณะที่มีตัวละครที่เราแพ้ในหนัง Avengers สองเรื่องล่าสุดที่เราคาดไม่ถึงว่าจะได้เห็นอีก Vision ไม่ใช่หนึ่งในนั้นจริงๆ เขาเกือบจะกลับมาแล้ว แต่เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้